Monday, 23/11/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường Mầm non Hoa Lan
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ khai giảng ở bệnh viện của các 'chiến binh' nhí

TTO - Một buổi lễ khai giảng đặc biệt đã diễn ra ở khuôn viên bệnh viện Ung bướu TP.HCM với các em học sinh của một lớp học đặc biệt: lớp học chữ dành cho các bé bệnh nhi đang điều trị tại đây.

 

50 bé bệnh nhi được cha mẹ thay quần áo mới từ sáng sớm 9-9, một bộ đồng phục áo trắng, váy/quần xanh đen, tíu tít ngồi trước sân khấu được dựng ngay trong khuôn viên bệnh viện.

Hàng năm, lớp học cũng có buổi khai giảng, tổng kết vào dịp 5-9, nhưng đây là lần đầu tiên lớp học có một ngày khai giảng dưới cờ. Các em chào cờ, hát quốc ca và nghe cô giáo của mình phát biểu chúc mừng năm học mới.

Lễ khai giảng không chỉ có các em học sinh, các thầy cô của lớp học mà còn có cả ba mẹ các em, các y bác sĩ bệnh viện.

Suốt 10 năm nay, lớp học đầy yêu thương này đã dạy chữ cho hơn 1.000 bệnh nhi lưu trú tại bệnh viện. Có em đã biết chữ, có em thì chưa kịp vào lớp 1, chưa kịp biết mặt chữ thì đã phải ra vô bệnh viện nhiều năm liền.

Giữa triền miên những đợt vô thuốc, hóa trị, xạ trị, các em đến lớp học với các cô giáo về hưu, các anh chị sinh viên tình nguyện học viết, học đọc, vui chơi…

"Chúng tôi may mắn được đồng hành với các em trong những ngày các em chiến đấu với bệnh tật. 10 năm qua, các em đến với chúng tôi rồi chia tay chúng tôi. Những cuốn tập của các em vẫn được chúng tôi lưu giữ trong lớp học như một kỷ niệm", cô Đinh Thị Kim Phấn, cô giáo đã đồng hành 10 năm với lớp học, chia sẻ.

Lễ khai giảng đặc biệt này do chương trình Ước mơ của Thúy của Báo Tuổi Trẻ và bệnh viện Ung bướu TP.HCM phối hợp Thành đoàn TP.HCM cùng tổ chức.

Dịp này, chương trình đã trao cặp xách, dụng cụ học tập cho các em và hỗ trợ kinh phí điều trị cho ba em học sinh với mỗi suất 3 triệu đồng do các mạnh thường quân hỗ trợ.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 34
Hôm qua : 1
Tháng 11 : 100
Tháng trước : 292
Năm 2020 : 2.232
Năm trước : 207
Tổng số : 2.439